พยากรณ์อากาศ”แอปสุดฮิตรองจาก”เกม

                                                  

         การสำรวจจากบริษัทวิจัยนีลสันเผย 3 อันดับแอปพลิเคชันยอดนิยมที่ชาวดาวน์โหลดทั่วโลกเลือกติดตั้งในสมาร์ทโฟนของตัวเอง พบ”เกม”คือแอปพลิเคชันอันดับ 1 ที่ถูกติดตั้งในโทรศัพท์มือถือมากที่สุด รองลงมาคือแอปพลิเคชันด้านการพยากรณ์อากาศ และแอปพลิเคชันด้านเครือข่ายสังคมอยู่ที่อันดับ 3
       นีลสัน (Nielsen) บริษัทวิจัยตลาดระดับโลกทำการสำรวจกลุ่มผู้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟนช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา พบว่า 93% ของนักดาวน์โหลดจะยอมจ่ายเงินเพื่อซื้อแอปพลิเคชันเกม ซึ่งมีสัดส่วนมากกว่าการจ่ายเงินเพื่อซื้อแอปพลิเคชันข่าว   “ตรงกันข้าม มีเพียง 76% เท่านั้นที่จะยอมจ่ายเงินเพื่อซื้อแอปพลิเคชันข่าว” ตามข้อมูลซึ่งนีลสันโพสต์ไว้บนเว็บไซต์
       
       การสำรวจยังพบว่า เจ้าของไอโฟน สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ และสมาร์ทโฟนวินโดวส์โฟนเซเว่นซึ่งเล่นแอปพลิเคชันเกมในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา จะเลือกดาวน์โหลดเกมที่ตัวเองเคยเล่นแล้ว แต่เจ้าของแบล็กเบอรี่ และฟีเจอร์โฟนทั่วไปจะเล่นเกมซึ่งติดตั้งมาให้ในเครื่องแล้ว (พรีโหลด) บ่อยครั้งกว่า
       
       นีลสันพบด้วยว่า ระยะเวลาการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนโดยเฉลี่ยนั้นอยู่ที่ 7.8 ชั่วโมงต่อเดือน แต่ผู้ใช้ไอโฟนนั้นมีระยะเวลาการเล่นเฉลี่ยที่สูงกว่ามาตรฐาน อยู่ที่ 14.7 ชั่วโมงต่อเดือน สูงกว่าชาวแอนดรอยด์ที่มีระยะเวลาการเล่นเฉลี่ย 9.3 ชั่วโมงต่อเดือน
       
       สำหรับกลุ่มตัวอย่างที่ดาวนโหลดแอปพลิเคชันในช่วงเดือนมิถุนายน 54 พบว่ากว่า 64% ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเกม โดย 60% ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันด้านพยากรณ์อากาศ และอีก 56% ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันด้านเครือข่ายสังคม ขณะที่ 11% ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเพื่อการศึกษา และอีก 6% ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจัดการข้อมูลส่วนตัวหรือภายในบ้าน

ที่มา:ผู้จัดการออนไลน์

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: