บริจาคคอมพิวเตอร์ให้กับเด็กด้อยโอกาส

        กระทรวงไอซีที ชวนผู้ใจบุญมอบคอมพิวเตอร์ใหม่ให้เด็กด้อยโอกาส 2 ช่องทาง คือ มอบด้วยตัวเองที่กระทรวงฯ ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ และเรียกไปรับ สอบถาม โทร.02-141-7036-40…

         นายธานีรัตน์ ศิริปะชะนะ รองปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ไอซีที กล่าวว่า กระทรวงฯ ริเริ่มจัดทําโครงการคอมพิวเตอร์เพื่อเด็กด้อยโอกาส เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (Digital Divide) และสนับสนุนให้เกิดการเรียนรู้พร้อมสร้างโอกาสในการรับรู้ข้อมูลข่าวสาร รวมทั้ง ส่งเสริมให้มีเครื่องมืออันทันสมัยในการเข้าถึงข้อมูลและ องค์ความรู้ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตแก่เด็ก เยาวชนและผู้ด้อยโอกาส ด้วยการขอรับบริจาคเครื่องคอมพิวเตอร์ใหม่และอุปกรณ์ต่อพ่วงจากหน่วยงานทั้ง ภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อนำไปมอบให้กับโรงเรียนที่ยังขาดแคลนในพื้นที่ห่างไกลหรือด้อยโอกาส

          สำหรับ วิธีการบริจาคมี 2 แนวทาง คือ 1.บริจาคโดยตรง ได้ที่ กระทรวงไอซีที ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 อาคารบี ชั้น 7 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ 10210 โทร. 02-141-7036-40 2.ใช้บริการเดลิเวอร์ลี่ โดยกระทรวงฯ ยินดีไปรับคอมพิวเตอร์จากหน่วยงานรัฐ หรือเอกชนที่ร่วมบริจาคถึงที่ ด้วยการแจ้งรายการของที่จะบริจาค แผนที่รับของ ชื่อและเบอร์โทรศัพท์ของผู้ประสานงาน รายนามผู้บริจาค ส่งมายังกระทรวงไอซีที หลังจากที่ได้รับรายละเอียดแล้วทางกระทรวงฯ จะได้ติดต่อกลับเพื่อนัดหมายวันและเวลาในการรับของบริจาค สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือส่งรายละเอียดได้ที่   อีเมล์ : wandee.b@mict.mail.go.th และ chamaiporn.p@mict.mail.go.th โดยโครงการฯ นี้ มีกำหนดระยะเวลาในการรับบริจาค ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

        “การ ดำเนินโครงการคอมพิวเตอร์เพื่อเด็กด้อยโอกาสในครั้งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งในการเชื่อมโยงสังคมแห่งการเรียนรู้ไปสู่เด็กและเยาวชนที่ ด้อยโอกาส กระทรวงฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีผู้ให้ความให้สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่าย การพัฒนาสังคมไทยด้วยไอซีที กับกระทรวงฯ และเพื่อให้น้องๆ เยาวชนใช้คอมพิวเตอร์ได้นานๆ และลดภาระในการปรับปรุง ซ่อมแซม จึงขอความร่วมมือในการบริจาคเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ใหม่เท่านั้น” รองปลัดกระทรวงไอซีที กล่าว

ที่มาของข่าว : ไทยรัฐออนไลน์ วันที่ 05 – 03 – 2554

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: